Ra mắt dự án “NHÂN GIÁO DƯỠNG” – SỐNG HẠNH PHÚC KIẾN TẠO

Sáng ngày 10/10/2023 tại Đài Tiếng nói nhân dân TP VOH, Hội đồng sáng lập và điều hành Nhân Humanity tổ chức ra mắt, giới thiệu và trao đổi về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo. Chương trình nhằm giới thiệu Mô hình Quản trị Định vị Nhân Nghiệp (Nhân Hiệu Việt)..HCM

Nhân Humanity ra đời với hơn 10 năm xây dựng, phát triển, đã định hình được sứ mệnh và tầm nhìn cho dự án Nhân Giáo Dưỡng. Đồng thời trao đổi và thảo luận về “Nhân Giáo Dưỡng – Kim chỉ nam để Sống Đời Hạnh Phúc Kiến Tạo” – “Đồng hành xây dựng, phát triển Giáo Khoa Nhân & Nhân Hiệu Việt” với sự tham gia của hơn 30 học giả, chuyên gia.

Nhân Humanity – Nhân Giáo Dưỡng ra đời sau hơn 10 năm xây dựng, phát triển để định hình được sứ mệnh và tầm nhìn 

Đến năm 2023, Hội đồng sáng lập chính thức gồm 5 thành viên: Ông Trần Hoàng, Chủ tịch VietnamMarcom, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity; Thạc sĩ tâm lý-giáo dục Nhà báo Nguyễn Công Vinh; Tiến sĩ Huỳnh Phước Nghĩa; Ông Lê Trần Trường An và Bà Trần Tuệ Tri.

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch VietnamMarcom, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity 
phát biểu tại buổi ra mắt, trao đổi Dự án

Tại chương trình, Ông Trần Hoàng – Chủ tịch VietnamMarcom, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity cho biết: Nhân Humanity khởi nguồn từ chương trình Xây dựng Nhân Hiệu Việt, được định hình từ nhân sinh quan tuổi trẻ, hoạt động xã hội cộng đồng thời sinh viên trong bối cảnh đất nước vươn lên, hội nhập sau thống nhất và từ cảm nghiệm thực chứng qua hoạt động giáo dục đào tạo, xây dựng phát triển thương hiệu của nhiều thế hệ Thầy Cô, học viên của Học viện VietnamMarcom trong suốt hơn 20 năm qua với website: nhan.edu.vn.

Thạc sĩ tâm lý – giáo dục, Nhà báo Nguyễn Công Vinh – Thành viên Ban sáng lập Dự án chia sẻ.

Phát biểu khai mạc, Nhà báo – Thạc sĩ tâm lý giáo dục Nguyễn Công Vinh cho biết,  trong bối cảnh xã hội nhiều biến động và phân hoá, nảy sinh nhiều bất cập. Từ đó có những trăn trở về những điều “thiếu” và điều “cần” trong cuộc sống của mọi người. “Điều đó đặt ra vấn để là làm sao để tái định vị những giá trị tốt đẹp, nhân bản của con người Việt Nam; Tạo dựng mới hình ảnh của người Việt với thế giới,… từ đó có thể thấy việc phát triển con người là nhu cầu cấp bách. Và trong buổi thảo luận hôm nay, các chuyên gia, học giả sẽ khơi mở về những giá trị cốt lõi này”, ông Công Vinh nói.

Với vai trò là thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án, ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc VIETKINGS cho biết sự phát triển của Nhân – Humanity có sự tương đồng về định hướng phát triển của VietKings và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong 20 năm, với sứ mệnh “Đưa tinh hoa Việt Nam ra Thế Giới” và “Mang Tinh Hoa Thế Giới về Việt Nam”. Trong bước phát triển mới của dự án Nhân Gia Nghiệp, Ông hy vọng VietKings sẽ cùng đồng hành với Nhân Humanity để có thêm cộng đồng Nhân Sứ trong và ngoài nước, từ đó chia sẻ cho thế hệ trẻ thêm những góc nhìn mới, lối tư duy mới, chủ động xây dựng phát triển và quản trị Nhân Nghiệp, Nhân Gia Nghiệp.

 

 

Bà Trần Tuệ Tri – Thành viên Hội đồng Sáng lập Nhân Humanity có những chia sẻ về quá trình nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài, được tiếp cận với những Mô hình Giáo dục – Nhân Giáo Dưỡng tiêu biểu trên Thế Giới cho việc phát triển bản thân (Personal Development Plan PDP). Dù phải đối mặt với không ít những thách thức nhưng những giá trị của “Người Việt Nam” đã giúp bà vượt qua và phát triển. “Từ đó tôi nhận ra rằng mỗi con người phải phát triển từ chính giá trị cá nhân, nền tảng gia đình, nền tảng quốc gia. Và mô hình của Nhân Humanity là mô hình phù hợp với tiêu chí tạo nên giá trị riêng của người Việt và làm cho người Việt phát triển”, bà Tuệ Tri nói.

 

Trao đổi về Nhân Giáo Dưỡng từ góc nhìn của tiền nhân – tiên hiền và nhân kiến tạo, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence Sting Phú Mỹ Hưng, Giảng viên Trường Chính Sách Công và Quản Lý Fulbright, ông Phan Chánh Dưỡng cho biết “Nhân – giáo – dưỡng tạo thành những giá trị để con người có sứ mệnh phải làm gì, tạo ra những giá trị gì và kiến tạo những điều tốt đẹp cho cộng đồng xã hội”.

Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.ting Phú Mỹ Hưng, Giảng viên Trường Chính Sách Công và Quản Lý Fulbright – ông Phan Chánh Dưỡng chia sẻ

 

 

 

 

Với góc độ tôn giáo, Tổng Quản lý Học viện Công Giáo Việt Nam – Linh mục Tạ Huy Hoàng cho biết: Nhân Giáo Dưỡng phải xuất phát ngay từ trí tuệ, ý chí vươn lên và bản ngã của con người, hay còn gọi “Nhân Trí, Nhân Chí, Nhân Bản” để tạo nên sự khác biệt, những bước tiến vượt bậc.

 

Nhạc sĩ Đức Thịnh có phần biểu diễn và chia sẻ Chủ đề Vai trò âm Nhạc – Nghệ Thuật cho Nhân Hạnh phúc Kiến tạo. Trong đó, nhạc sĩ nhấn mạnh về vai trò chữa lành của âm nhạc đối với đời sống con người, từ tần số rung động mang đến sức mạnh trong nội tâm để vững vàng bước ra thế giới, cũng là một cách quản trị giá trị tinh thần cá nhân.

 

 

TS.Huỳnh Phước Nghĩa mang tới những góc nhìn mới về việc Đào tạo phát triển Nhân Kế Nghiệp cho công việc kinh doanh của gia đình và gia tộc (Nhân Family Business).

 

 

Tại buổi thảo luận, bà Hoàng Thị Bích Thảo, Chủ tịch HĐTV Công ty Hoàng Lam chia sẻ về mong muốn đồng hành cùng Nhân Humanity để phát triển một dự án mang tên “Đại học người già”  tại khu đất rộng 100ha ở Huyện Cam Lâm Nam, Tỉnh Khánh Hoà để là nơi để các chuyên gia vẫn muốn tiếp tục nghiên cứu, làm việc cống hiến cho cộng đồng sau khi về hưu, hay đã lớn tuổi.

 

 

Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm lại muốn đề cập đến góc độ của sức khỏe tinh thần khi nói về Nhân Hiệu Việt. “Khi phần này khỏe mạnh thì mới góp phần tạo nên cá nhân khỏe mạnh, từ đó có cộng động, quốc gia vững mạnh” – Bà cho biết.

 

 

Thông qua thảo luận về Nhân Giáo Dưỡng, các học giả, chuyên gia gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận để định hình những giá trị cốt lõi. Từ những điều này giúp thế hệ trẻ – Nhân Hiệu Việt bắt kịp giá trị về: Rèn luyện nhân cách, trí tuệ, năng lực cảm thụ, năng lực học tập và ý thức cộng đồng; Định vị bản sắc, văn hoá; Kế hoạch phát triển bản thân (PDP); Học hỏi, lĩnh hội phẩm chất, tinh hoa của các dân tộc trên thế giới.

Việc rèn luyện, xây dựng Nhân là cơ sở giúp quản trị và phát huy được những tài sản vô giá về Nhân hiệu của Ông Cha trong sự nghiệp giáo dục cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đó cũng là mục tiêu mà Nhân Humanity cùng dự án Nhân Giáo Dưỡng – Sống hạnh phúc kiến tạo – không ngừng theo đuổi.

Nguồn: Quỳnh Ngọc – Nhân Humanity

Websiste: Nhan.edu.vn

Nhan Conference