Nhà Thiết Kế TRỊNH HOÀNG DIỆU ra mắt BST áo dài mới mang tên “Màu thời gian”

Tiếp nối thành công của các BST “Xưa và Nay”, “Nhật Nguyệt”, “Em Đến Từ Nghìn Xưa”, “Vũ Khúc Gấm Lụa”, “Bóng – Hình”…, vào ngày 14/12/2023, NTK Trịnh Hoàng Diệu sẽ cho ra mắt BST áo dài mới mang tên “Màu thời gian” trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật, trình diễn thời trang “Diệu – Màu Thời Gian”.


NTK Trịnh Hoàng Diệu

Hơn cả một buổi trình diễn thời trang thông thường, “Diệu – Màu Thời Gian” mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc, trong đó nhân vật chính là những chiếc áo dài Diệu độc đáo. Chương trình có 4 chương, gồm “Chiêu Đông”, “Giáng Thu, “Hiển Hạ” và “Nghinh Xuân” với những màn trình diễn nghệ thuật mang thông điệp và câu chuyện gắn liền với những giai đoạn thăng trầm của nền văn hóa Việt Nam cũng như dòng chảy thời gian trên thân phận của một đời người.

ntk trinh hoang dieu ra mat bst ao dai - 1

“Diệu – Màu Thời Gian” do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng dự án sách “Thương Hiệu Việt Nam – Thời Khắc Vàng” và Vietnam Brand Purpose tổ chức. Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành của các đối tác VNGroup, công ty Hoàng Lam, Johnnie Walker, CAO Fine Jewellery,… Chương trình sẽ chào đón hơn 200 khách mời. Họ là những người yêu mến áo dài Trịnh Hoàng Diệu, nhân vật có tầm ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực, đại diện các cơ quan ban ngành, đại diện đại sứ quán/lãnh sự quán các nước, các doanh nhân trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như GS.TS Thái Kim Lan, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, biên đạo múa Alexander Tú, biên đạo múa Sebastien Lý, nghệ sĩ múa Linh Nga, nhóm nhảy LYRICIST…

ntk trinh hoang dieu ra mat bst ao dai - 2

BST “Màu Thời Gian” được lấy cảm hứng từ ca khúc “4 Mùa Thay Lá” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. BST sẽ mang đến cảm xúc bất ngờ cho khán giả bởi sự độc đáo, khác biệt về mặt mỹ thuật và kỹ thuật. Từ màu sắc và sự sáng tạo nghệ thuật, các thiết kế truyền tải được 4 mùa thay lá như “Màu Của Thời Gian”.

 

ntk trinh hoang dieu ra mat bst ao dai - 4

Với BST lần này, Trịnh Hoàng Diệu đã khéo léo sử dụng kỹ thuật may áo dài chưa từng có tiền lệ là móc crochet. Các đường crochet thủ công tỉ mỉ thể hiện sự khéo léo của người thợ may. Crochet không chỉ là kỹ thuật tạo nên họa tiết bắt mắt mà nó còn là một nghệ thuật. Chưa dừng ở đó, sự độc đáo của BST còn đến từ vẻ đẹp tối giản. Thoát ly khỏi những hoa văn long phụng theo lối cung đình Huế, BST tạo ra nhiều mẫu áo dài phù hợp với nhiều vùng miền của nước Việt.

Tác giả: Đẹp Fashion

THÔNG TIN CHO BẠN

NTK Trịnh Hoàng Diễn trình làng bộ sưu tập áo dài Màu Thời Gian qua show diễn Diệu – Màu thời gian

Thời gian: 18h30, ngày 14/12/2023
Địa điểm: khách sạn Continental Sài Gòn

Chương trình do gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp cùng dự án sách Thương Hiệu Việt Nam – Thời Khắc Vàng và Vietnam Brand Purpose tổ chức.