Cơn sốt cầu Vàng khiến du khách quốc tế đổ xô check-in Đà Nẵng

Hà Linh – 15:59, 13/08/2018

TheLEADERKhông phải Ngũ Hành Sơn, Mỹ Khê, hay bất cứ cái tên nào khác ở Đà Nẵng, Cầu Vàng mới chính là từ khóa làm mưa làm gió trên các tờ báo và diễn đàn về du lịch trên thế giới suốt thời gian qua. Cầu Vàng đã trở thành một hiện tượng, đưa dòng khách quốc tế đổ về Đà Nẵng.

Không chỉ thu hút giới trẻ trong nước, cầu Vàng còn là điểm đến không thể bỏ qua của du khách quốc tế khi đến Đà Nẵng

“Cứ 3 khách quốc tế đặt tour thì tới 2 khách muốn check in cầu Vàng”

“Cây cầu mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời giống như băng qua thiên đường”; “Cây cầu sẽ là bối cảnh mới cho những bức ảnh selfie đáng kinh ngạc”… Đây chỉ là một vài bình luận trong số hàng trăm mỹ từ mà giới truyền thông quốc tế ưu ái dành cho cầu Vàng tọa ở Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng).

Không chỉ trên báo chí, cây cầu còn tạo nên một hiện tượng trên mạng xã hội khi hàng triệu du khách đã và đang tiếp tục chia sẻ hình ảnh đẹp và những lời khen ưu ái cho công trình độc đáo này. Thậm chí, Jason Goh -một du khách người Malaysia đã bỗng dưng nổi tiếng, được hàng chục nghìn người biết đến chỉ sau một đêm nhờ đăng bức ảnh chụp cầu Vàng trên trang mạng cá nhân.


Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh, chỉ trong vòng nửa tháng ngay sau khi công trình được đưa vào đón khách, tất cả các trang thông tấn uy tín hàng đầu thế giới như BBC, CNN, AFP, Reuters, Guardian, Independent… và hàng nghìn trang tin, báo điện tử quốc tế đều đã đồng loạt đăng tải thông tin, clip, hình ảnh đẹp về Cầu Vàng.

Cơn sốt cầu Vàng lập tức tạo nên một làn sóng du khách quốc tế đổ xô check in cầu Vàng trong suốt những tuần qua. “Trong buổi trò chuyện với một số đại diện hãng lữ hành gần đây, tôi đã nghe nhiều thông tin rất thú vị, như giai đoạn cuối tháng 7/2018, cứ 3 khách quốc tế liên hệ đặt tour thì tới 2 khách yêu cầu check-in Cầu Vàng ở Ba Na Hills. Đó là tin vui dành cho Sun World Ba Na Hills nói riêng, du lịch Đà Nẵng nói chung” – ông Ngô Quang Vinh cho biết thêm.

“Pha ăn may” của du lịch Việt Nam hay tuyệt phẩm của sáng tạo và tâm huyết?

Cầu Vàng liên tục xuất hiện trên truyền thông quốc tế thời gian gần đây

Đến thời điểm này, cơn sốt cầu Vàng vẫn chưa hề hạ nhiệt. Hàng nghìn lượt khách mỗi ngày vẫn đang đổ về Bà Nà, để tận mắt chiêm ngưỡng “cây cầu được nâng đỡ bởi bàn tay một vị thần”. Có người cho rằng hiện tượng cầu Vàng chỉ là “pha ăn may” của du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, “pha ăn may” này thực sự là một kỳ công của cả đơn vị thiết kế lẫn chủ đầu tư Sun Group.

KTS Phạm Thị Ái Thủy – Phó Giám đốc TA Landscape & Architecture- đơn vị thiết kế và thi công cầu Vàng cho biết: “Chủ đầu tư Sun Group cần giải quyết hướng tiếp cận cảnh quan từ ga Marseille tới vườn Thiên Thai và vườn hoa Le Jardin D’Amour. Thời điểm đó khi đứng từ phía mạn đồi hiện hữu, cảm xúc của gió, sương, và dao động lá cây làm cho chúng tôi cảm thấy con người thực sự nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ.

Hành trình biến ý tưởng đó thành hiện thực cũng là cả một quãng đường đầy gian khó đối với cả đơn vị thi công và nhà đầu tư. Đó là những tháng mưa dầm, khi công trình liên tục đình trệ vì điều kiện xây dựng quá khó khăn, khắc nghiệt. Đó là kỷ niệm buồn khi mưa bão từng “xóa sổ” toàn bộ thành quả của cả đội ngũ trong nhiều tháng ngày. Đó cũng còn là cả niềm vui khi cuối cùng hình hài cây cầu đã hiện ra đúng như tưởng tượng, mềm mại vắt qua đôi bàn tay khổng lồ, nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ của Bà Nà…

Tuyệt phẩm trước cơn mưa

Bài toán đặt ra là làm sao vẫn kết nối nhưng hạn chế tối thiểu sự tác động vào địa hình và thiên nhiên? Làm sao để từ trẻ con đến người già có thể tận hưởng được cảm xúc mà chúng tôi đang được thụ hưởng khi đứng trên đỉnh Bà Nà? Làm sao để truyền tải một câu chuyện cảnh quan thú vị có khả năng thôi thúc mọi người đến và trải nghiệm? Câu chuyện cây cầu kết nối được đặt ra. 

Và khi đứng ở sườn núi nhìn về phía TP. Đà Nẵng, tôi đã nghĩ rằng mình đang được đứng trên tay của một vị thần khổng lồ. Cảm xúc được chia sẻ cùng các đồng nghiệp. Câu chuyện cây cầu được nâng trên tay của một vị thần nhận được sự thống nhất của đội ngũ kiến trúc sư cùng chủ đầu tư Sun Group. Những hình ảnh đầu tiên được phác thảo ngay tại chỗ”.

Biểu diễn thời trang trên cầu Vàng

Từ Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới do World Travel Awards trao tặng cho InterContinental Danang Sun Peninsula Resort suốt 4 năm liên tiếp, Khu du lịch hàng đầu Việt Nam Sun World Ba Na Hills do Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh danh 4 năm liền và giờ là Cầu Vàng vừa xuất hiện đã trở thành cơn sốt kéo luồng khách lớn về với Đà Nẵng, mỗi công trình du lịch mà Sun Group tạo ra trên thành phố này đều đang làm nên kỳ tích mới, đưa cái tên Đà Nẵng vượt xa khỏi biên giới Việt Nam.