Bản đồ Việt Nam qua nghệ thuật BoArt với thông điệp: Kết nối – Tự hào – Yêu thương

“Bản đồ Việt Nam” là tác phẩm đặc biệt trong bộ “Hồn Việt” với thông điệp: Kết nối – Tự hào – Yêu thương. Tác phẩm gồm 2 phần: Bản đồ Việt Nam và Trống đồng Đông Sơn, kích thước khoảng 1,8m x 2,8m, được tạo nên từ hơn 100.000 cây tăm giang do khoảng 2.000 – 10.000 người thực hiện. 

Dự kiến, tác phẩm Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang do Kiến trúc sư, KLGTG Hoàng Tuấn Long khởi xướng sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 10.000 người. Sau hoàn thiện, tác phẩm sẽ được đăng ký đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) để xác lập các Kỷ lục quốc gia và Thế giới.

Chia sẻ về dự án đặc biệt này, Kiến trúc sư – Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long – Người khai sinh ra nghệ thuật BOARC cho biết: Việc thực hiện tác phẩm Bản đồ Việt Nam với Trống đồng Đông Sơn là dịp để mọi người có cơ hội tham gia vào một dự án cộng đồng và thiện nguyện, cùng ôn lại lịch sử hào hùng của cha ông, xuyên suốt qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước. Với khoảng 10.000 người không phân biệt Tôn giáo, tuổi tác… tham gia trong mục đích chung “Hướng tới quê hương, đất nước Việt Nam”. Tham gia dự án này, công sức mỗi người là như nhau, mỗi người tham gia thực hiện đều quan trọng, đều mang lại tính thẩm mỹ như nhau.

Anh cũng mong muốn thông qua dự án sẽ nâng cao tình thần dân tộc, thúc đẩy đam mê tìm hiểu về Địa lý, Văn hóa, Lịch sử, Nghệ thuật của mỗi người, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Đồng thời, góp phần quảng bá đất nước Việt Nam thông qua một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Sau thời gian thực hiện tại TP.Hồ Chí Minh, tác phẩm sẽ được di chuyển ra Huế nhân dịp Festival Huế vào cuối tháng 4 năm 2023, sau đó di chuyển ra tại Thủ đô Hà Nội để hoàn tất các công đoạn tiếp theo và hoàn tất vào dịp Quốc khánh 2/9.


Đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước; Đồng chí Phan Văn Mãi – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh và đông đảo du khách tham gia khởi động dự án tại sự kiện khai mạc ngày hội. Ngoài ra hơn 50 vị lãnh đạo các tỉnh, các giám đốc sở từ hơn 20 tỉnh thành, cũng lần lượt đặt những cây tăm Giang và các vị trí tỉnh nhà.

VietKings và Hội Marketing Việt Nam là đối tác đồng hành cùng dự án.
(Kỷ lục – VietKings)