Hoi Marketing Viet Nam

10 công ty Việt Nam vào top của Forbes Asia
Việt Nam đã tăng thêm 2 doanh nghiệp giữa lúc nhiều quốc gia khác có số công ty BUB giảm sút.
Bảng danh sách "Best Under a Billion” (BUB) được Forbes Asia công bố tại Singapore ngày 1/8 cho thấy, trong số 200 công ty có doanh thu dưới 1 tỉ USD tốt nhất ở châu Á năm 2013 theo xếp hạng của Forbes, có 10 doanh nghiệp Việt Nam.
Ngoài ra, Trung Quốc (bao gồm cả Đặc khu Hành chính Hong Kong) tiếp tục dẫn đầu với 63 doanh nghiệp. Đài Loan (Trung Quốc) cũng có đến 26 công ty, xếp thứ hai.
 
10 công ty Việt Nam vào danh sách BUB châu Á năm 2013.
"Kết quả khả quan này cũng gợi mở triển vọng phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản”, Tổng biên tập Forbes Asia Tim Ferguson nhận định.Trong khi đó, Nhật Bản năm 2013 có tới 17 công ty so với con số 4 hoặc thấp hơn trong những năm trước.
"Danh sách BUB tôn vinh 200 công ty dẫn đầu trong số tổng cộng khoảng 15.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ với doanh thu hàng năm từ 5 triệu - 1 tỉ USD ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, thông cáo của Forbes Asia cho biết.
Ngoài tiêu chí doanh thu, Forbes Asia xét chọn doanh nghiệp BUB hàng năm dựa vào các chỉ dấu như: Tài chính tăng tiến, phân bố sở hữu cổ phần đủ rộng rãi, nợ nần ở mức hợp lý và khả năng sinh lợi nhuận.
Theo các chỉ dấu đó, bất chấp tình trạng kinh tế chung ảm đạm, Việt Nam năm 2013 có 10 công ty BUB - tăng thêm 2 so với năm 2012 - giữa lúc nhiều quốc gia khác có số công ty BUB giảm sút mạnh trong năm qua.
Ấn Độ năm nay chỉ còn 19 công ty, thấp nhất kể từ năm 2007; New Zealand, và Sri Lanka không còn thành viên nào trụ được; hay Australia, Indonesia, Malaysia và Philippines đều có nhiều công ty lọt khỏi danh sách.
Bên cạnh đó, cũng có một số công ty vượt mức doanh thu 1 tỉ USD để "tốt nghiệp” khỏi danh sách BUB, như Công ty Dược phẩm Kangmei và Công ty Điện lực quốc tế Tianneng của Trung Quốc.
Nhưng đáng chú ý nhất, theo Forbes Asia, là website Cookpad của Nhật Bản, nơi mọi người có thể chia sẻ ý tưởng, thực đơn và hình ảnh món ăn của mình.
"Hơn 80% phụ nữ Nhật Bản trong độ tuổi ngoài 20 và 30 sử dụng trang web này. Đồng thời, Yahoo! - website được truy cập nhiều nhất ở Nhật Bản - cũng có thỏa thuận đặt đường dẫn Cookpad vào trang chủ của mình”, Forbes Asia cho hay./.
Theo TNO

 


  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHUẨN NGHỀ MARKETING  VIETNAM INSIGHTS XU HƯƠNG CỦA TIẾP THỊ   CSR Universal Library