Hoi Marketing Viet Nam
Danh mục sách
Tiểu sử Steve Jobs
Tiểu sử Steve Jobs
Tác giả: Walter Isaacson
Nhà xuất bản: Alphabooks & NXB Thế giới
Số trang: 700
Đánh giá:
  

Đây là cuốn sách duy nhất viết về Steve Jobs nhận được sự cho phép và hợp tác của chính ông. Trước khi mất, Steve Jobs cũng tâm sự, ông sẽ ra đi và ông biết sau khi ông mất sẽ có rất nhiều cuốn sách viết về ông. Chọn Walter Isaacson, một người ông đánh giá cao, viết cuốn sách này, ông mong đợi rằng, khi ông mất, con cái ông có thể hiểu rõ hơn về công việc của cha chúng, về những thứ ông đã tâm huyết và không có thời gian lo cho chúng.

Cuốn sách khắc họa khá đầy đủ cuộc đời riêng của Steve Jobs: thời thơ ấu, tuổi trẻ, cuộc sống gia đình, sự kỳ cục và lập dị. Tuy nhiên, về khía cạnh công việc, sự nghiệp của Steve Jobs, cuốn sách chưa thể hiện được, theo đánh giá của John Gruber. Một số người trong lĩnh vực công nghệ cũng cho biết, phần mô tả về mặt kỹ thuật trong cuốn sách là thiếu chính xác. Hơn nữa, còn có đánh giá, tác giả chỉ phỏng vấn, để viết nên cuốn sách này, mà chưa thu thập thông tin một cách đầy đủ. Theo TUAW, chính vợ của Steve Jobs, sau khi ông mất cũng gọi cho Bill Gate và nói cuốn sách thực sự không thể hiện được sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai ông.

Đọc xong cuốn sách, tôi cũng đồng ý rằng, cuốn sách chưa thể hiện được sự nghiệp của Steve Jobs, cũng như những quan điểm về thực sự sản phẩm của ông. Những thông tin tác giả đưa ra là nhứng ý kiến phiến diện dựa trên các bài phỏng vấn của ông, bản thân tác giả cũng không đưa ra nhận xét cũng như kết luận gì của riêng mình. 

Còn nếu bạn đơn thuần chỉ muốn tìm hiểu về cuộc sống riêng của Steve Jobs, bạn có thể đọc cuốn này.

nguồn sách hay


  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHUẨN NGHỀ MARKETING  VIETNAM INSIGHTS XU HƯƠNG CỦA TIẾP THỊ   CSR Universal Library